Tượng ông thọ và các bí mật trong tín ngưỡng dân dã

Thảo luận trong 'Nội Thất - Thiết Kế - Văn Phòng' bắt đầu bởi phodogo, 13/9/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo Member

  Trong tín ngưỡng bình dân, ông thọ (Thọ tinh công) còn tiếp tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công đc tạo ra hình là một ông già râu tóc bạc trắng, chân mày dài, trán hói and dô cao lồi hẳn ra ngoài, tay trái chống gậy, tay buộc phải cầm quả đào, cạnh bên hay mang đa dạng con hạc. Tất cả các vật phẩm bên mình của Thọ tinh đều phải sở hữu ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho sự trường sinh and cát tường. Vì vậy nhưng khá nhiều người đang thỉnh tượng ông thọ về phụng dưỡng sở hữu mong muốn xuất sắc lành ấy. Đặt vấn đề thờ cúng tượng ông thọcó ý nghĩa hơn, thì trước lúc thỉnh tượng chủ gia đình buộc phải tò mò về cỗi nguồn, ý nghĩa cũng như bí quyết thờ phụng tượng để tránh “phạm” đề xuất những điều cấm kỵ.
  chân thành và ý nghĩa tượng ông Thọ đào trong phong thủy chúng ta Việt
  giải thuật ý nghĩa của vấn đề thờ phụng tượng ông thọ bằng gỗ
  Thọ tinh công bắt đầu từ 1 chòm sao
  ban sơ, biểu tượng ông thọ nhưng mỗi người thờ cúng khởi đầu từ sự sùng cúng của bạn cổ kính đối với những vì tinh tú trên bầu trời. Kể tới Thọ tinh công là kể đến một chòm sao trong hai thập bát tú.
  Trong "Sử ký" của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” sở hữu ghi chép: tại Tây cung Lang có 1 ngôi sao 5 cánh mập, phát âm là sao Nam cực Lão nhân, khi sao Lão nhân xuất hiện, quốc gia yên ổn, còn lúc sao ko xuất hiện thì có binh vươn lên là. Do đó, xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản cả giang sơn vận mệnh, cả số phận dài ngắn của vua. Sau đây, Nam cực Lão nhân chưởng quản cả số phận dài ngắn của các bạn trong giang sơn.
  Tượng ông thọ qua phần lớn thời kỳ
  đến thời Đông Hán thì Thọ tinh được nhân thần hóa. Khi đấy, Thọ tinh có hình thể là của một lão nhân cầm gậy dài. Đến thời Nam Tống, biểu tượng Thọ tinh đứng bên cây trượng dài quá đầu, thân trượng vặn vẹo dáng vẻ kỳ lạ. Rồi tới thời Minh mới sinh ra Hình ảnh ông thọ với hình dáng đầu dài, gia đình ngắn.
  Từ thời Ngụy Tấn trở trong tương lai, Hình ảnh Thọ tinh công cầm trượng có tương đối nhiều đổi khác, từ trượng với khắc hình chim cưu biến đổi gậy gỗ đào, vì quan niệm gỗ đào có thể trừ bệnh, giữ cho thân thể cường tráng, diên niên ích thọ. Vậy đó, từ là 1 vương trượng tượng trưng cho thần lực vương fake, cây gậy bên trên tay ông biến thành gậy gỗ đào kiện thân trừ bệnh. Do vậy, đây sẽ là trang bị trường thọ cát tường luôn luôn đi cùng theo với biểu tượng ông thọ thời nay.
  Qua hồ hết thời kỳ, tượng ông thọ có không ít biến đổi từ hình dáng, thần thái cho tới những tác phẩm đi kèm. Cho nên, khi chọn lựa tượng ông thọ người trong gia đình dân có không ít chọn lựa làm thế nào cho phù hợp với mong mỏi phụng dưỡng tượng thọ công của bạn and gia đình.
  ngoài ra Anh chị em cần quan hoài, lúc thờ tự, người trong gia đình ta không thường xuyên thờ riêng không liên quan gì đến nhau tượng ông thợ nhưng mà hay thờ cộng lúc tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Thành ra, Anh chị em buộc phải chú ý trong cách thức lựa chọn tượng and bài trí tượng làm sao để cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ… với như vậy rước tạo nên các chuyện tốt lành cho chủ nhà & các mọi người trong gia đình.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)