Tượng ông thọ and các bí ẩn trong tín ngưỡng dân gian

Thảo luận trong 'Nội Thất - Thiết Kế - Văn Phòng' bắt đầu bởi phodogo, 13/9/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo Member

  Trong tín ngưỡng dân dã, ông thọ (Thọ tinh công) còn nữa tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công đc sản xuất hình là 1 ông già râu tóc bạc trắng, chân mày dài, trán hói and dô cao lồi hẳn ra phía bên ngoài, tay trái chống gậy, tay cần cầm quả đào, ở kề bên thường xuyên với đa dạng con hạc. Tất cả các tòa tháp bên nhà bạn của Thọ tinh đều sở hữu ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho sự trường sinh and cát tường. Do đó nhưng không ít người vẫn thỉnh tượng ông thọ về phụng dưỡng sở hữu mong muốn xuất sắc lành đấy. Đặt việc thờ cúng tượng ông thọcó chân thành và ý nghĩa hơn, thì trước khi thỉnh tượng chủ nhà yêu cầu mày mò về cội nguồn, ý nghĩa cũng giống như cách làm thờ cúng tượng để hạn chế “phạm” yêu cầu các điều cấm kỵ.
  chân thành và ý nghĩa tượng ông Thọ đào trong phong thủy gia đình Việt
  lời giải ý nghĩa sâu sắc của bài toán thờ cúng tượng ông thọ bằng gỗ
  Thọ tinh công bắt đầu từ một chòm sao
  ban sơ, hình tượng ông thọ mà mỗi cá nhân thờ phụng bắt nguồn từ sự sùng thờ của người cổ xưa so với các bởi tinh tú trên bầu trời. Nói đến Thọ tinh công là nói tới 1 chòm sao trong nhị thập bát tú.
  Trong "Sử ký" của Tư Mã Thiên, chương “Thiên Quan thư” sở hữu ghi chép: tại Tây cung Lang có một ngôi sao 5 cánh lớn, gọi là sao Nam cực Lão nhân, lúc sao Lão nhân hình thành, giang sơn lặng, còn khi sao ko hiện ra thì sở hữu binh biến đổi. Thành thử, xem sao Nam cực Lão nhân là sao chưởng quản cả nước nhà vận mệnh, cả số phận dài ngắn của vua. Sau đây, Nam cực Lão nhân chưởng quản cả số mệnh dài ngắn của mình trong thiên hạ.
  Tượng ông thọ qua phần lớn thời kỳ
  đến thời Đông Hán thì Thọ tinh đc nhân thần hóa. Khi đấy, Thọ tinh mang dáng vẻ là của một lão nhân cầm gậy dài. Tới thời Nam Tống, hình tượng Thọ tinh đứng bên cây trượng dài quá đầu, thân trượng căn vặn kiểu dáng kỳ lạ. Rồi đến thời Minh mới hiện ra Hình ảnh ông thọ với tư thế đầu dài, chúng ta ngắn.
  Từ thời Ngụy Tấn trở sau đây, Hình ảnh Thọ tinh công cầm trượng có rất nhiều thay đổi, từ trượng với khắc hình chim cưu thay đổi gậy gỗ đào, do quan niệm gỗ đào có thể trừ bệnh, giữ cho cơ thể cường tráng, diên niên ích thọ. Vậy đó, từ 1 vương trượng biểu tượng cho sức mạnh vương nhái, cây gậy trên tay ông biến thành gậy gỗ đào kiện thân trừ bệnh. Bởi thế, đây sẽ là vật dụng trường sinh cát tường luôn luôn đi cùng theo với hình tượng ông thọ thời buổi này.
  Qua mọi thời kỳ, tượng ông thọ có rất nhiều chuyển đổi từ hình thể, thần thái cho tới những item kèm theo. Thành thử, khi lựa chọn tượng ông thọ thành viên dân có khá nhiều lựa chọn sao để cho hợp với mong mỏi thờ tự tượng thọ công của gia đình bạn and mái ấm gia đình.
  ngoài các Cả nhà đề xuất quan hoài, khi phụng dưỡng, bạn ta ko thường xuyên thờ riêng không liên quan gì đến nhau tượng ông thợ mà hay cúng cộng lúc tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Vì vậy, Anh chị nên để ý trong cách chọn lựa tượng and bài trí tượng làm sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ… với như thế đem sản xuất những sự việc tốt lành cho chủ nhà và những thành viên gia đình trong mái ấm gia đình.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)