Phát hiện nhiều đồ vật cổ bằng đồng ở Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Nội Thất - Thiết Kế - Văn Phòng' bắt đầu bởi dongnhubac, 4/6/18.

 1. dongnhubac
  Offline

  dongnhubac Member

  Thông tin từ chính quyền địa phương xã Thành Tân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được thông tin người dân phát hiện nhiều đồ vật cổ bằng đồng tại thửa ruộng của gia đình, chị Bùi Thị Liên, thôn Tú Sơn, xã đã cử lực lượng công an đến ghi nhận sự việc. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số đồ vật cổ trên để chờ xác định niên đại và giá trị.
  [​IMG]
  Trước đó, vào ngày 19/10, tại thôn Tú Sơn trong lúc một số người dân đang dò tìm đồ cổ ở mảnh đất Lủ Xác (nơi chôn cất nhiều người Mường) thuộc thửa ruộng nhà chị Bùi Thị Liên đã phát hiện một chiếc trống, chiếc chậu và sanh, tất cả những đồ vật trên đều làm bằng đồng thau.

  Chị Quách Thị Hương - người chứng kiến sự việc cho biết, khi nghe mọi người gõ trống và thau phát ra những tiếng lớn, chị đến xem thì thấy họ đang lấy từ dưới đất nhiều đồ vật bằng đồng lên. Trong đó, có chiếc trống, thau và một chiếc sanh bằng đồng còn rất nguyên vẹn.

  Biết tin, nhiều giới dân chơi đồ cồ đến đổ về đây để xem. Một người chơi đồ cổ cho biết, những đồ vật trên có niên đại hàng trăm năm tuổi trở lên.

  Hiện cơ quan chức năng đang xác định làm rõ giá trị của những đồ vật cổ bằng đồng trên.

  Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đúc đồng tại đất nước Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đồ đồng mỹ nghệ, các sản phẩm đồ đồng phong thủy, tượng đồng, đồ đồng thờ cúng cao cấp, quà tặng bằng đồng,...

  Xuất phát điểm từ cái nôi đúc đồng đất mẹ tại Ý Yên, Nam Định, trải qua bao nhiêu năm xây dựng và phát triển đến nay công ty đã xây dựng được thương hiệu đồ đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội với sản phẩm chất lượng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

  Các sản phẩm tại đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội luôn được bàn tay các nghệ nhân lành nghề làm một cách cẩn thận tỉ mỉ đầy tâm huyết. Các sản phẩm của đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội , quý khách hãy yên tâm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm nhé. Bởi thế, Quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin khi lựa chọn sản phẩm tại Hoàng Gia Hà Nội .

  Đồ Đồng Hoàng Gia – Tinh hoa Văn hóa Việt!

  Xem thêm: đỉnh thờ bằng đồng
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)