Kể tên những loại muỗi nguy hiểm nhất trên thế giới

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Y Tế - Làm Đẹp' bắt đầu bởi dongnhubac, 28/7/18.

 1. dongnhubac
  Offline

  dongnhubac Member

  Muỗi là loài sâu bọ hiểm nguy , ko chỉ gây quấy rầy cho cuộc sống bình lặng mà còn là “hung thủ” gây ra nhiều căn bệnh hiểm nguy , doạ dọa tới sức khỏe và tính mệnh của con người. Hơn nữa số lượng của chúng vô cùng to, chủng dòng đa dạng , khó xoá sổ triệt để và khả năng sản xuất cực nhanh. Để giúp bạn đọc vớithêm tri thức trong việc nhận mặt, phòng chống và kiểm soát muỗi rẻ nhất, thuocdietcontrung.info xin sản xuất thông báo về 6 dòng muỗi hiểm nguy nhất trên thế giới.

  Muỗi Anopheles

  Đây là loài muỗi được xem là nguy hiểm nhất bởi mỗi năm gây ra hàng triệu ca mắc bệnh sốt rét và làm cho không ít người tử vong. Loài muỗi này mang khu vực sinh sống và tăng trưởng hơi rộng, rất nhiều ở phần lớn quốc gia. Chúng thường sống ở những ao hồ, đầm lầy, bể cất nước,.. bên cạnh khu vực dân cư thành thử chúng dễ dàng hút máu con người bất cứ lúc nào và truyền bệnh sốt rét. Đặc điểm nhận dạng của muỗi Anopheles là lúc đậu chúng thường chúc đầu xuống dưới, tạo thành gốc khoảng 50 tới 90 độ so mang bề mặt đốt.

  [​IMG]

  Xem thêm dịch vụ phun muỗi tại nhà giá rẻ: http://dichtehanoi.com/dich-vu/phun-muoi-tai-nha

  Muỗi Coquillettidia

  Loài này chỉ mang 1 chi độc nhất Perturban, là loại siêu hung hăng và cốt tử hút máu động vật sở hữu vú với kích tấc lớn . Chúng được tậu thấy ở đa dạng nơi, sinh sôi mạnh nhất vào đầu mùa xuân và cuối thu, đây cũng là thời đoạn chúng hoạt động mạnh nhất và tăng cường gây bệnh cho con người rộng rãi nhất. Loài muỗi Coquillettidia nghi ngờ đang có mầm bệnh viêm não ngựa miền Đông (loại virus truyền từ gia cầm sang người hoặc ngựa).

  Phương thức đẻ trứng và sinh sôi của loài muỗi này cũng tương đối phức tạp, ấu trùng thường tồn tại dạng bám vào rễ những loài thực vật thủy sinh như đuôi mèo, rau diếp nước để lấy oxi cần các khu vực ẩm thấp, nhiều rau xanh thường thu hút loài muỗi này đến trú ngụ và sản xuất.

  Muỗi Aedes

  Là chiếc tên chẳng thể không đề cập đến trong danh sách các loài muỗi hiểm nguy bởi chúng là hung phạm gây phải bệnh sốt xuất huyết và virus Zika quái ác. Chúng mang dạng hình nhỏ, bay rất nhanh, trên cơ thể sở hữu những vằn trắng đen hoặc nâu đen nên thường gọi là muỗi vằn. Chúng hoạt động mạnh vào tầm chập choạng tối hoặc sáng sớm, thậm chí các nơi ánh sáng yếu thì muỗi này hoạt động cả ngày. đặc biệt chúng chỉ sinh sản ở những vũng nước sạch và chỉ nên 1 lượng nước nhỏ để sinh sôi.

  [​IMG]

  các căn bệnh mà loài muỗi Aedes gây nên hiện chưa mang thuốc đặc trị và vac-xin đề phòng cần phương pháp duy nhất để bảo vệ sức khỏe là phòng giảm thiểumuỗi đốt, diệt loăng quăng , bọ gậy và tiến hành phun thuốc muỗi để xoá sổ muỗi trưởng thành.

  Muỗi Culex

  Là loài muỗi truyền virus gây bệnh viêm não Nhật Bản và bệnh giun chỉ, chúng hoạt động mạnh nhất vào ban ngày và khi hoàng hôn. Đặc điểm nhận dạng là màu nâu, cực kỳ lớn, bay chậm và đốt cực kỳ đau, chúng với mặt ở đa dạng nhà nước và thường sinh sống trong môi trường nước ngọt như hồ, mương, ao nước.

  Muỗi Culiseta

  Là trung gian truyền bệnh viêm não ngựa miền Đông, siêu may là chúng không hút máu người phải không thể truyền bệnh cho người. ngoại giả chúng lại truyền bệnh từ gia cầm sang gia cầm nên gây thiệt hại cho vật nuôi. Loài muỗi này thường sống ở đầm lầy, hầm mộ , rừng rậm,… nơi có điều kiện ẩm ướt .

  [​IMG]

  Muỗi Mansonia

  Cũng là loài muỗi hung hăng và hút máu động vật có vũ như loài Coquillittidia, từ ấy lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm chết người sang động vật và con người. Chúng thường xuất hiện phổ biến nhất vào khi hoàng hôn, ấu trùng của chúng thường bám vào rễ các loài thực vật dưới nước và dùng độc siphon để lấy oxi từ rễ cây sinh sống.

  Muỗi là loài gây ra các căn bệnh vô cùng hiểm nguy cho con người thành thử buộc phải tiến hành phổ biến giải pháp để chiếc bỏ loài côn trùng đáng ghét này. 1trong những biện pháp mang đến hiệu quả cao chính là sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà từ những tổ chức kiểm soát côn trùng uy tín. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này cộng sở hữu đồ vật đương đại sẽ giúp xoá sổ muỗi phải chăng nhất!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)