Hướng dẫn quá trình thỉnh và bài trí tượng Phật đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Thiết Kế - Văn Phòng' bắt đầu bởi phodogo, 8/9/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo Member

  phật đạo nhập khẩu vào việt nam hàng trăm ngàn năm nay & biến thành truyền thống niềm tin luôn luôn phải có so với mọi người dân, liên lụy đều luận điểm trong cuộc sống & cuộc đời linh thiêng. Tượng Phật là 1 vật dụng thờ cúng linh thiêng cừ khôi của đạo phật. Thờ phụng tượng Phật từ ngày xưa đang trở thành phong tục tín ngưỡng cao cả của người dân Việt. Do Tiên phật đưa đến cho họ sự bình yên, tạo cho loài người tĩnh tâm Để ý đến đầy đủ vấn đề trong cuộc sống theo hướng thiện lên. Ấy cũng chính là Lý Do nhưng mọi người Việt họ chọn phụng dưỡng tượng Phật tại nhà đặt cầu mong muốn sự bình an and an lạc cho hồ hết thành viên trong mái ấm gia đình.
  Bộ tượng Tam Thế Phật đứng (Xem chi tiết)
  Tượng Phật được tạo nên từ khá nhiều nguyên liệu sự so sánh như gỗ quý, đúc đồng, gốm sứ,… nhưng biểu tượng và phổ biết nhất vẫn chính là tượng gỗ do điểm sáng và rực rỡ riêng của các vân gỗ, phối hợp & rất tự nhiên, tạo cho choàng lên đc vẻ thanh cao and thanh trang của bức tượng.
  5 Bước thỉnh tượng Phật:
  trước lúc thỉnh Phật thì chủ nhà bắt buộc lau chùi tư gia sạch mát, sẵn sàng hương hoa thuần khiết.
  chọn điểm đặt tượng Phật thật cao ráo and đủ ánh sáng sao cho biểu hiện được sự tôn kính.
  nên mua tượng sinh hoạt phần nhiều nhà sản xuất tạo thành uy tín đặt đảm bảo khởi thủy của mẫu tượng.
  lúc mua tượng kết thúc rất có thể lấy lên chùa để hầu như sư thầy bái đọc kinh hay làm phép.
  thường xuyên tắm rửa trang bái, đèn nhang hoàn toản. Phong thái trang nghiêm và thanh tịnh.
  số đông địa điểm thích hợp tuyệt nhất đặt để tượng Phật:
  đề nghị đặt đối diện sở hữu cửa giữa, cửa ra vào trên một chiếc bàn hay 1 phiến đá cao. Đây là 1 trong địa điểm rất tốt để Ông phật phát năng lượng tràn lan vào nhà và song song chặn lại đc tà ma ngoại đạo thâm nhập, vô hiệu hóa được các luồng khí ma quỷ.
  rất có thể để tượng Phật ngơi nghỉ buồng khách vì theo phong thủy thì buồng khách là buồng hơi khang trang và dưới đây Đức phật sẽ cảm thấy đc thoải mái.
  để tượng sống bàn học thường bàn ngơi nghỉ đang đem phổ thông may mắn trong học tập & các bước, thăng tiến công danh và giảm sút đi bít tất tay mỏi mệt.
  học viên sinh viên đặt tượng ở bàn học thường bàn sưu tầm sách để học 1 cách triệu tập, cảm hứng học tập tang lên and mang lại hiệu quả xuất sắc.
  buộc phải đặt tượng theo cung Đông thường xuyên Đông Nam của phòng khách đặt chủ hộ được tang tài vận số đỏ nhiều hơn, giải tỏa rối rắm. Tạo hạnh phúc cho mái ấm gia đình, gia tang tài phúc cho gia chủ.
  ví như gia chủ làm cho công việc trong bề mặt cạnh tranh bao tay thì tượng Phật để giúp cho tâm não minh mẫn và sống hăng hái hơn.
  sau khoản thời gian để tượng Phật thì rất cần được chân thành thắp hương bái vái thường xuyên, quét dọn bàn thờ and bức tượng.
  Bộ tượng Tam Thế Phật ngồi
  một số trong những vấn đề kiêng kỵ khi bày tượng Phật:
  sai buôn bán tượng Phật 1 cách tùy một thể mà dường như không có sự sắp đặt.
  không đúng cúng rất nhiều tượng Phật trong mái ấm gia đình để hạn chế làm phân tâm and bất an cho gia chủ.
  ko nghe lời kẻ xấu xúi dục mua những mẫu tượng ko rõ cỗi nguồn phát xuất dẫn đến sự bất kính & bất kính với Tiên phật
  không để tượng Phật nghỉ ngơi các nơi từ trần không đủ tia nắng, tăm tối, phải chăng, gần giường ngủ, gần căn bếp ăn hay hướng về khu buồng tắm tắm rửa. Đấy là điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy.
  không đc cất giấu tượng Phật chi tiết như cất vào tủ hay cho vào két sắt, câu hỏi này vẫn dẫn tới thực hiện bằng mất năng lượng của mẫu tượng và sẽ cho bạn trong gia đình dễ tí hon đau bệnh tật.
  sai đặt phần đông bức tượng phía chân cầu thang hay dưới gác giường, chân nệm bởi vì những địa điểm này hay với mình đi đứng bên trên không đủ sự thành kính sở hữu Đức phật. Dẫn đến chủ gia đình hoàn toàn có thể thường xuyên thường gặp gỡ chuyện chẳng lành.
  trường hợp tượng Phật bị rơi vỡ vạc yêu cầu cẩn trọng đem giấy vàng nhặt nhạnh and sửa chữa lại ngay chỗ hỏng, không đc lâu quá sẽ bị cực kỳ không tốt tới chủ hộ. Tuyệt vời không tiêu thụ thanh hao để quét phần đa thứ rơi vỡ vạc từ mẫu tượng.
  Tại bàn thờ Phật không được để các tạp vật khác ngoài các đồ bái để tránh thực hành mất đi sự chân chính ở chốn khôn thiêng.
  nếu tượng Phật trong ngôi nhà cũ quá do để lâu năm thì rất có thể sắm tượng mới thay vào mà không đc vứt tượng cũ đi nhưng rất có thể lấy lên chùa giữ hộ rất nhiều sư thầy hoặc rất có thể hóa cộng tiền của vào trong ngày rằm hoặc mùng 1 hằng tháng để số đông Tiên phật quy vị.
  Bộ tượng Tứ Đại Thiên Vương
  Nguyên Nhân khiến tượng Phật gỗ rất đẹp được phần đông phật tử ưu dùng:
  Tượng Phật gỗ được thiết kế bằng tay thủ công từ số đông mộc nhân giàu kinh nghiệm, kỹ thuật tinh xảo, nét đục sở hữu hồn bộc lộ được trạng thái của Ông phật
  Tượng gỗ được làm từ hầu như gỗ quý như hương, trắc, … tôn lên đc vẻ tôn nghiêm cao quý của Đức phật
  Màu sắc của tượng gỗ mang nét đẹp thiên nhiên, tinh túy và đầy sang trọng. Nguyên liệu gỗ phổ quát về kích cỡ và mẫu mã Màu sắc no đủ ngày càng tăng sự đòi hỏi cho người sắm lựa chọn.
  Độ bền and đẹp được lâu của tượng gỗ cũng là điểm mạnh cho các Phật tử tin cẩn & lựa chọn.
  Đặc Biệt: Sự thật lòng của phật tử là yếu tố cần thiết tuyệt nhất trong cuộc sống tâm linh thành kính Ông phật, tin cẩn sự che chở của Phật trong quá trình thỉnh tượng Phật diễn đạt lấy được lòng tôn thờ kéo lên Tiên phật.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)