Đôi nét về cuộc sống & câu hỏi thờ cúng tượng gỗ tế công

Thảo luận trong 'Nội Thất - Thiết Kế - Văn Phòng' bắt đầu bởi phodogo, 12/9/18.

 1. phodogo
  Offline

  phodogo Member

  Tượng gỗ tế công là một trong bức tượng đc người dân phơi bày và thờ tự như 1 “thuật” phong thủy. Vì vậy quá nhiều mái ấm gia đình đã “thỉnh” tượng gỗ tế công về phơi bày của nhà có mục đích trấn trạch, trừ tà mang tới thế cân bằng cho căn nhà. Hãy xem thêm nội dung bài viết dưới đây đặt biết đa dạng thông tin về cuộc sống & bài toán thờ phụng tượng gỗ tế công nhé.
  đôi điều về cuộc sống của tế công
  Tế Công (1130 – 1207 SCN) được xuất hiện trong một gia đình tương đối giả, vào thời kỳ đầu triều đại Nam Tống. Năm ông lên 18 cả cha lẫn mẹ hầu như mệnh chung. Không lâu sau đó ông xuất gia ngơi nghỉ chùa Linh Ẩn thuộc thị trấn Hàng Châu với pháp danh Đạo Tế, nghĩa là “cứu tế quần chúng, làm bằng mọi người đắc Đạo".
  cuộc sống tế công gắng tức tốc với rất nhiều điều kỳ bí khác đời & cũng không giống mang cuộc đời tu hành của không ít tăng ni thời bất giờ. Ông biết tới tới là tăng sĩ nhưng mà sẽ uống rượu & ăn làm thịt. Ông vốn bị trụt xuất khỏi chùa Linh Ẩn and yêu cầu sống đời sống lang thang khắp nơi bên ngoài. Vì hay được dùng kế fake điên đề nghị các bạn ta khi ấy hiểu ông là “Tế Điên”, nhưng ông lại là người rất tỉnh, từ bi, và mến sẽ cho đời, khiến cho bạn.
  Tế Công là nhân vật mang thật and cũng là anh hùng đc biểu tượng hóa trong những tòa tháp văn học dân dã China, đề cập lại sự tích một vị Thiền sư của phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, nghỉ ngơi sinh sống đời Tống. Ông là một trong pháp môn sư vô cùng hay chuyên trừ ác bắt ma, trợ giúp các các bạn cơ cực, viện trợ gia đình bạn đang hoán vị nạn and còn cứu mạng họ. Bởi thế, thời nay nhiều người dân thờ cúng Tế công như 1 vị thần trong nhà.
  Vì Sao cần trình diện tượng gỗ tế công trong nhà?
  đầu tiên nên nói đến chất liệu gỗ trong phong thủy. Bài toán phơi bày các mẫu tượng bằng gỗ được xem là điểm nổi bật dung hòa về phong cách xây dựng & Phong thủy.
  Trong Phong thủy, gỗ biểu tượng cho hành Mộc. Hành Mộc biểu tượng cho mùa xuân, cho phương vị Đông and Đông Nam. So sánh các hành khác biệt, hành Mộc chủ về Nhân đơn thuần tạo không khí an ninh, kết hợp. Trong tương tác về 5 hành thì hành Mộc thực hành giảm bớt ảnh hưởng của hành Kim and hành Thổ chế tạo đc thế cân bằng cho ngôi nhà. Bởi vậy, khi sử dụng trình diện những chất liệu thực hiện bằng từ gỗ không những tạo cho bề mặt sinh sống quan tâm mộc mạc Nhiều hơn tạo thành được bầu khí ấm cúng hơn cho khoảng không sinh sống.
  khi phơi bày và thờ phụng tượng gỗ tế công mang chân thành và ý nghĩa bự trong phong thủy. Bởi ví như trình diện pho tượng Tế Công trong nhà để giúp trấn tà, trừ ma đặc biệt là các ngôi nhà thường xuyên mảnh đất có vong liên tiếp tới lui .... Hoặc là khu mảnh đất dữ sắp nghĩa trang nghĩa trang.
  chính vì sự hài hòa giữa nhị nhân tố trên đã tạo ra ý nghĩa của bài toán phơi bày tượng gỗ tế công. Thế nhưng, lúc chọn lựa tượng tế công đa số bạn phải lựa chọn những bức tượng càng dữ dằn càng tốt. Bởi vì khi ấy chiến lực của pho tượng đã càng tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)