Cơ sở vay tài chính được một vài công ty cho thuê tài chính thực hiện ra sao?

Thảo luận trong 'Tài Chính - Kiến Trúc' bắt đầu bởi bomroitruc, 28/10/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Đúng như tên gọi của nó, hoạt động kinh doanh căn bản của các công ty cho thuê tài chính không còn xa lạ với bất kỳ nhà đầu tư nào cần mua máy trả góp hay mua xe trả góp nhằm phục vụ cho mục đích hoạt động của mình. Sau hơn 20 năm xuất hiện tại Việt Nam, cho thuê tài chính (còn gọi là thuê mua tài chính hay thuê bao tài chính) là một trong những hình thức cấp tín dụng được dùng rộng rãi, bên cạnh nghiệp vụ cho vay phổ thông của các nhà băng thương nghiệp.

  Trước khi tìm hiểu cách thức thực hành vay tài chính tại các công ty cho thuê tài chính, chúng ta cần làm rõ mục đích vay tài chính của các cá nhân, doanh nghiệp này. Đối tượng của hoạt động cho vay không có gì tranh luận nữa đó chính là vốn tiền tệ. Nói cách khác, khi một cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu vay tài chính điều đó cũng có tức là họ đang cần vốn để phục vụ cho hoạt động của mình.

  Xem thêm Vay vốn ngân hàng viettinbank

  [​IMG]

  Theo quy định hiện hành, để đáp ứng nhu cầu vốn tài chính tại các công ty cho thuê tài chính, các cá nhân chủ nghĩa có thể chọn mua và cho thuê lại theo hình thức cho thuê tài chính và cho vay bổ sung vốn lưu động.

  Mua và cho thuê lại là một hình thức cho thuê tài chính khá đặc biệt có sự tham gia của hai bên, công ty cho thuê tài chính và bên đi thuê. Hình thức này vừa mang trong mình đặc điểm của cho thuê tài chính vừa có cả đặc điểm của hoạt động cho vay. Với mong mỏi đáp ứng tình trạng thiếu vốn hoạt động để vỡ hoang tài sản khăng khăng hiện có (có thể là để đầu tư thêm mua máy móc, thiết bị, để mua nguyên, vật liệu, v.v…) nhưng lại không có đủ uy tín để dùng các khoản cho vay doanh nghiệp của các nhà băng thương mại, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn lọc cho thuê tài chính dưới hình thức mua và cho thuê lại với các công ty cho thuê tài chính. Để thực hiện giao tế này, các doanh nghiệp sẽ bán tài sản của mình cho các công ty cho thuê tài chính, sau đó thuê lại tài sản này để sử dụng và bẳng cách thức này họ đã có thêm nguồn tài chính để phục vụ cho hoạt động sinh sản, kinh dinh của mình.

  Xem thêm vay ngan hang xay nha

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, nếu giữa một cá nhân chủ nghĩa hay doanh nghiệp đang có thực hành ít ra là một hợp đồng cho thuê tài chính với nhau thì để đáp ứng nhu cầu vốn tiền tệ của mình, các cá nhân chủ nghĩa hay doanh nghiệp này có thể yêu cầu một khoản vay tài chính từ các công ty cho thuê tài chính này. Theo quy định, để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tính chuyên nghiệp, các công ty cho thuê tài chính không được chủ động trực tiếp cung cấp vốn cho bất kỳ cá nhân chủ nghĩa hay doanh nghiệp nào. Việc vay tài chính trong trường hợp này để phục vụ trực tiếp cho quá trình vận hành, sử dụng tài sản thuê có liên tưởng.

  Như vậy, có thể nói việc vay tài chính bởi các công ty cho thuê tài chính có thể được thực hành dưới nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và hoàn cảnh thực tại của các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu này.

  Xem thêm Vay vốn thế chấp ngân hàng

  Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0938.603.822 (Mr.Phong).

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : [email protected]
  Website : vayvonthechap.com.vn

  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khu vực: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre…. và các tỉnh lân cận TPHCM
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)