Cơ chế nhiệm vụ của kế toán ngân hàng.

Thảo luận trong 'Tài Chính - Kiến Trúc' bắt đầu bởi bomroitruc, 1/12/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Vai trò của kế toán nhà băng.

  Kế toán ngân hàng là hệ thống thông báo phản ánh hoạt động của nhà băng. Kế toán nhà băng cung cấp những số liệu về huy động vốn, dùng vốn, thu nhập, uổng, lợi nhuận của từng loại nghiệp vụ và của tất hệ thống ngân hàng. Qua đó ta có thể thấy được nhà băng hoạt động có hiệu quả hay không, song song cũng thấy được triển vọng của ngân hàng để từ đó ra những quyết định kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản ngại tài sản.

  hồ hết các nghiệp vụ của kế toán nhà băng đều can hệ đến các ngành kinh tế khác do vậy kế toán nhà băng không chỉ đề đạt tổng hợp hoạt động của bản thân ngân hàng mà còn phản ánh tổng hợp hoạt động của nền kinh tế thông qua quan hệ tiền tệ, tín dụng... giữa nhà băng với các đơn vị tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp trong quờ nền kinh tế quốc dân.

  Xem thêm Vay vốn thế chấp ngân hàng

  phê duyệt các hoạt động của mình, kế toán ngân hàng giúp cho các giao du trong nền kinh tế được tiến hành một cách kịp thời, chóng vánh và chính xác hơn. Những số liệu do kế toán ngân hàng cung cấp là những chỉ tiêu thông tin kinh tế quan yếu giúp cho việc chỉ đạo điều hành hoạt động kinh doanh nhà băng và làm cứ cho việc hoạt động, thực thi chính sách tiền tệ nhà nước và chỉ đạo hoạt động của tất cả nền kinh tế.

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của kế toán nhà băng

  Ghi nhận, đề đạt một cách chuẩn xác, đầy đủ, kịp thời các nghiệp vụ kinh tế nảy sinh thuộc về hoạt động nguồn vốn và dùng nguồn vốn của ngân hàng theo đúng pháp lệnh kế toán, thống kê của Nhà nước và các thể lệ, chế độ kế toán nhà băng. Trên cơ sở đó giám sát, theo dõi để bảo vệ an toàn tài sản của bản thân ngân hàng cũng như tài sản của xã hội bảo quản tại ngân hàng.

  Kế toán nhà băng phân loại nghiệp vụ giao hội số liệu theo đúng phương pháp kế toán và theo những chỉ tiêu nhất mực nhằm cung cấp những thông tin một cách đầy đủ, chuẩn xác kịp thời phục vụ quá trình lãnh đạo thực thi chính sách quản lí và chỉ đạo hoạt động kinh dinh của nhà băng.

  Xem thêm: thế chấp nhà vay tiền ngân hàng

  Kế toán ngân hàng giám sát việc dùng tài sản (vốn) nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các loại tài sản ưng chuẩn kiểm soát trước (tiền kiểm) các nghiệp vụ bên nợ và bên có ở từng đơn vị ngân hàng cũng như toàn hệ thống góp phần tăng cường kỷ luật tài chính, củng cố chế độ hạcn toán kinh tế trong cả thảy nền kinh tế quốc dân.

  Kế toán nhà băng còn tổ chức giao thiệp phục vụ khách hàng một cách khoa học, văn minh, viện trợ khách hàng nắm được những nội dung căn bản của kỹ thuật nghiệp vụ ngân hàng nói chung và kỹ thuật nghiệp vụ kế toán nói riêng nhằm góp phần thực hành chiến lược khách hàng của ngân hàng, Vì khách hàng trong ngân hàng vừa là người cung cấp vốn, vừa là người mua vốn mà chức năng trung gian quan trọng nhất của ngân hàng là biến nguồn vốn lẻ tẻ thành một nguồn vốn lớn, biến kỳ gửi không kỳ hạn thành có kỳ hạn, họ tìm mọi cách tranh thủ nguồn vốn để kéo thêm khách hàng và song song giữ được khách hàng.

  Xem thêm: Vay thế chấp

  [​IMG]

  Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0938.603.822 (Mr.Phong).

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Email : [email protected]
  Website : vayvonthechap.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)