5 việc cần để tâm để trong lú vay vốn tiêu dùng không bị rủi ro

Thảo luận trong 'Tài Chính - Kiến Trúc' bắt đầu bởi bomroitruc, 13/12/17.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  Bạn muốn trở thành người vay tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa sáng ý thì trước khi vay vốn bạn phải đọc kỹ điều khoản giao kèo, mức điều chỉnh lãi suất Vay vốn thế chấp ngân hàng cũng như hạn vận thay đổi lãi suất.

  Chuẩn bị hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân đầy đủ

  Đây là bước đơn giản nhưng nhiều người đã mắc sai trái ngay ở bước này. Có một số trường hợp mang bản photo nhưng không mang theo bản gốc để đối chứng. Hoặc những giấy má chứng minh thu nhập đã rất lâu không đúng với quy định của nhà băng. Nếu viên chức tư vấn không rõ ràng sẽ có méo mó và mất thời gian.

  [​IMG]

  Nên chọn thời hạn vay thích hợp

  Theo chuyên gia tài chính thì người đi vay có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài kì hạn vay. Cách này sẽ làm giảm số tiền lãi mỗi tháng cần trả cho nhà băng. Vay tiêu dùng tín chấp và không tín chấp là hai hình thức vay ngân hàng phổ thông ở nước ta. Vay tiêu dùng tín chấp là người vay tiêu dùng cần phải thế chấp tài sản có giá trị như xe hơi, nhà đất để thế chấp với bên cho vay… Lãi suất vay thế chấp sẽ thấp hơn so với vay không tín chấp.

  Người vay nên để ý khả năng tài chính của mình để thanh toán các khoản để không rơi vào trường hợp tài sản bị thu hồi nếu không có khả năng chi trả. Còn nếu vay không tín chấp thì bạn cần chứng minh cho nhà băng khả năng tài chính cá nhân chủ nghĩa, nhu nhập ổn định để bảo đảm tính sổ trả nợ. Do lãi suất hình thức này cao nên bên cho vay dễ gặp rủi ro.

  ước tính sức vay

  Số tiền trả nợ thì nên chiếm 30-40% trong tổng số thu nhập hàng tháng. Nếu nhiều hơn bạn sẽ chịu rất nhiều sức ép trả nợ. Và bài toán cân đối ngân sách, khả năng vay nợ thì bạn phải tính kĩ. Nên kế hoạch trả nợ vay tiêu dùng cá nhân không rơi vào nợ xấu.

  Đọc kỹ các điều khoản hiệp đồng vay

  Các thuật ngữ tài chính khó hiểu thì bạn cần phải hỏi rõ viên chức tham vấn Vay vốn thế chấp ngân hàng . Nếu không hiểu dễ dẫn đến khiếu nại, tranh chấp giữa bên vay và người cho vay. đề nghị viên chức hành chính tham mưu rõ những nội dung thỏa thuận trước khi đặt bút kí hợp đồng.

  Tổ chức tài chính cũng cần chỉ dẫn, bổ sung kiến thức cho khách hàng, làm sáng tỏ điều khoản qua kênh săn sóc khách hàng, viên chức tham vấn tín dụng, website… Riêng đối với khách hàng, có 6 điểm khôn cùng quan trọng trong hiệp đồng mà cố định phải đọc kỹ là số tiền vay, cách giải ngân, mức tiền lãi suất nhà băng hàng tháng, phương thức tính nết thu tiền lãi, uổng phạt trả chậm hoặc uổng phải trả khi hoàn tất hợp đồng vay vốn trước thời hạn. Phải biết được lợi quyền và trách nhiệm của mỗi bên trước khi tiến hành kí hiệp đồng.

  Phân biệt lãi suất

  Có 2 cách tính lãi suất vay tiêu dùng cá nhân. Thứ nhất là dựa trên dư nợ gốc được tính trên số tiền vay ban đầu trong kì hạn vay. Cách hai là tính lãi suất trên dư nợ giảm dần, chỉ tính trên số tiền thực tế còn nợ, sau khi đã trừ đi phần tiền gốc đã trả trong các kỳ trước đó. Người vay vốn sẽ được lợi hơn khi thỏa thuận với các ngân hàng bởi chỉ phải trả số tiền lãi trên số tiền thực tại đã dùng.

  Các hình thức áp lãi suất của khoản vay tiêu dùng cũng gồm nhất định và thả nổi. Tức là trong suốt thời kì lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2017 sẽ không đổi thay hoặc thay đổi theo từng thời đoạn phụ thuộc vào diễn biến thi trường. Bạn có thể chịu lãi suất thị trường hạ thấp nhưng cũng có thể phải chịu lãi cao hơn.

  Phương thức trả

  Có hai phương thức trả vay vốn tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa chính là tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Nếu trả nợ theo dư nợ ban sơ chỉ áp dụng cho hình thức vay tín chấp, bạn sẽ phải trả tiền gốc và lãi suất quy định một mực. Còn với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, thì hàng tháng sẽ phải trả tiền gốc và lãi tính theo số nợ thực tiễn. Số tiền trả lãi hàng tháng sẽ giảm dần.

  [​IMG]

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : [email protected]
  Website : vayvonthechap.com.vn/vay-von-xay-sua-nha.html
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)